Monday, May 27, 2019

Γεμιστά | Gemista (Greek food) | เย่มิสตาร์ | อาหารกรีก






Γεμιστά | Gemista (Greek food) 




Ingredients



4 medium size of Potatoes (652g.)

5 bell peppers (120-150g. for each)
8 tomatoes(350-400g. for each)
150 ml. Olive oil 
1 onion (165 g.) (Chopped)
2 cloves of garlic (10 g.)(Chopped)
600g. Carolina rice 
1 1/2 tbsp. salt
1 tsp. sugar
1/2 tsp. black pepper
700 ml. From fresh tomatoes juice 
1 Tbsp. intensives tomato sauce 
 155 g. coriander (Chopped)
320-350 ml. water



Directions;


1. Places the Pan on medium-high heat, pours an olive oil, and put potatoes (cutting in pieces) Fried, put salt, pours into the tray and set aside.


2. Prepare the bell peppers, and tomatoes by scooping inside out. Keeps the tomatoes juice for an ingredient.


3. Add onion (chopped), 2 cloves of garlic (chopped), and  add some more Olive oil, then stirring  until cook. After put 600g. Carolina rice, salt, sugar, and black pepper, And add tomatoes juice, stir until combined, and close the lid for 3-5 minutes.


4. When its ready put 1 Tbsp. of intensives tomato sauce, add coriander and stir well. Set aside.


5. Scoops the rice into the bell peppers, and tomatoes. Put the rice 3/4 for each bell pepper, and tomato.


6. Pour the water over the baking tray. Covers with aluminum foil, Bake 190c° for 45-55 minutes , Remove aluminum foil before 10-15 minutes before the time runs out.


7. Usually, serve with fata cheese.








ขั้นตอน​การท​ำ​/ Instructions 









เย่มิสตาร์ (อาหารกรีก)

  
ส่วนผสม

มันฝรั่ง 4 หัว ขนาดกลาง (652กรัม)

พริกหวาน 5 ผล (120-150 กรัมต่อผล)
มะเขือเทศ 8 ผล (350-400 กรัมต่อผล)
น้ำมันโอลีฟ 150 มล. (ตามต้องการ)
หัวหอมแดงใหญ่ 1 หัว (165 กรัม)
กระเทียม 2 กลีบ (10 กรัม)
ข้าวแคโรไลนา 600 กรัม
เกลือ 1 1/2ชต.
น้ำตาล 1 ชช.
พริกไทยดำป่น 1/2 ชช.
น้ำมะเขือเทศ 700 มล.
ใส่ซอสมะเขือเทศแบบเข้มข้น 1 ชต.
ผักชีกรีก 155 กรัม
น้ำ 320-350 มล.





ขั้นตอนการทำ



1. เปิดไฟกลางๆเกือบสูงตั้งกะทะ ใส่มันฝรั่งหั่นชิ้นตามต้องการ ทอดพอสุก เทใส่ถาดและพักไว้


2. เตรียมพริกหยวกหวานและมะเขือเทศด้วยการควักข้างในออก มะเขือเทศให้เก็บน้ำไว้เพื่อใส่ลงในส่วนผสม


3. หัวหอมแดงใหญ่หั่น 1 หัว (165 กรัม) กระเทียมสับ 2 กลีบ (10 กรัม) ใส่น้ำมันโอลีฟเพิ่มอีกนิดหน่อย ผัดจนสุกหอม เติมข้าวแคโรไลนา 600 กรัม เกลือ 1 1/2ชต.น้ำตาล 1 ชช. พริกไทยดำป่น 1/2 ชช. ใส่น้ำมะเขือเทศ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน ปิดฝา ประมาณ 3-5 นาที


4. เปิดฝาใส่ซอสมะเขือเทศแบบเข้มข้น 1 ชต. ใส่ผักชีกรีกผสมให้เข้ากัน


5. ตักข้าวใส่ในพริกหวานและมะเขือเทศ ใส่ข้าว 3/4 ของผักแต่ละชนิด และเมื่อเสร็จให้เติมน้ำ 320-350มล. 


6. ใส่ลงในถาด และคลุมด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ อบที่อุณหภูมิ 190 องศา นาน 45-55 นาที ให้เอาอลูมิเนียมออกก่อน 10-15 นาที ก่อนจะหมดเวลาอบ


7. เสิร์ฟ กับเฟต้าชีสก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ




หมายเหตุ


วัตถุดิบทุกอย่างสามารถเพิ่ม หรือลดลงได้ตามความต้องการของผู้ปรุงอาหาร
ในส่วนของเจ้าของวิดีโอนี้ ได้ปรับปรุง ทั้งรสชาติ และเวลาในการปรุงเพื่อให้เข้ากับ
สถานการณ์ในครอบครัวนะคะ 😊




👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇


ถ้ามีข้อสงสัย หรือต้องการเสนอแนะอย่างไร ,,,,,ก็ยินดีแก้ไข และปรับปรุงค่ะ
รบกวนฝากคำถาม หรือข้อเสนอแนะ ไว้ที่คอมเม้นท์ข้างล่างเลยนะคะ
ขอบคุณค่ะ😘😘




No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...