Spinach pie using puff pastry
Ingredients
2 sheets of puff pastry (400g)
100g spring onion
350g boiled Spanish
300g Feta cheese
Salt to teste
Pepper, to teste
30g kefalotyri cheese
- Bake in preheated oven at 200°C top and bottom, bake for about 40 minutes. Or until golden, and crispy!!
ขั้นตอนการทำ | Instructions
พายผักโขม ใช้แป้งพายชั้นแบบสำเร็จรูป
วัตถุดิบที่ใช้
แป้งพายชั้นแบบสำเร็จรูป 2 แผ่น 400 กรัม
ต้นหอมสด 100 กรัม
ผักโขมลวกพออ่อน 350 กรัม
เฟต้าชีส 300 กรัม (เราใช้แบบไม่เค็มมาก)
เกลือ
พริกไทย
ชีส kefalotyri 30 กรัม
- นำเข้าอบในเตาอบที่อุ่นไว้แล้วที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ไฟบนและล่าง อบประมาณ 40 นาที หรือจนกว่าชิ้นพายจะแลดู เหลืองกรอบ!! เป็นอันใช้ได้แล้วค่ะ
หมายเหตุ;
- สูตรนี้เราไม่ใส่น้ำมันเพราะว่าแป้งพายชั้นที่เราใช้มีส่วนผสมของเนยเยอะอยู่แล้วนะคะ
- พายผักโขมที่ใช้แป้งพายชั้น มีความกรอบ อร่อย หอมแป้งพายชั้นมากมากกว่า แผ่นแป้งฟิลโลค่ะ (แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่คนชอบนะคะ)
No comments:
Post a Comment