Friday, September 10, 2021

Spinach pie using puff pastry | พายผักโขม ใช้แป้งพายชั้นแบบสำเร็จรูป

 




Spinach pie using puff pastry 



Ingredients 


2 sheets of puff pastry (400g)

100g spring onion 

350g boiled Spanish 

300g Feta cheese 

Salt to teste 

Pepper, to teste 

30g kefalotyri cheese 

 

- Bake in preheated oven at 200°C top and bottom, bake for about 40 minutes. Or until golden, and crispy!! 




ขั้นตอนการทำ | Instructions






พายผักโขม ใช้แป้งพายชั้นแบบสำเร็จรูป


วัตถุดิบที่ใช้


แป้งพายชั้นแบบสำเร็จรูป 2 แผ่น 400 กรัม

ต้นหอมสด 100 กรัม

ผักโขมลวกพออ่อน 350 กรัม

เฟต้าชีส 300 กรัม (เราใช้แบบไม่เค็มมาก)

เกลือ 

พริกไทย

ชีส kefalotyri 30 กรัม


 - นำเข้าอบในเตาอบที่อุ่นไว้แล้วที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส  ไฟบนและล่าง อบประมาณ 40 นาที หรือจนกว่าชิ้นพายจะแลดู เหลืองกรอบ!! เป็นอันใช้ได้แล้วค่ะ 


หมายเหตุ; 

- สูตรนี้เราไม่ใส่น้ำมันเพราะว่าแป้งพายชั้นที่เราใช้มีส่วนผสมของเนยเยอะอยู่แล้วนะคะ


- พายผักโขมที่ใช้แป้งพายชั้น มีความกรอบ อร่อย  หอมแป้งพายชั้นมากมากกว่า แผ่นแป้งฟิลโลค่ะ (แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่คนชอบนะคะ)







No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...