Κολοκυθάκια με τυρί φέτα
Greek Zucchini salad
500g. Zucchini
200g Feta cheese
25 ml. Olive oil
Instructions
1. Clean the zucchini, cut off the head, rinse with the water thoroughly.
2. Turn on high heat, add water to flood, boil until cooked, about 20 minutes.
3. Once it cooked, drained the water out. Then slice about 1 cm. thick, pour sliced on a plate followed by feta cheese. And olive oil.
Note:
Traditionally use hot oil Pour over the feta cheese.
ขั้นตอนการทำ | Instructions
โกโลกีซร่ะเคีย เม่ ทีริ เฟต้า
กรีก ซูกินี สลัด
วัตถุดิบที่ใช้
ซูกินี 500 กรัม
เฟต้าชีส 200 กรัม
น้ำมันมะกอก 25 มล.
ขั้นตอนการทำ
1. ทำความสะอาดผลซูกินี ตัดหัว ท้าย ล้างน้ำให้สะอาด
2. เปิดไฟสูง ใส่น้ำให้ท่วม ต้มจนสุก ประมาณ 20 นาที
3. พอเสร็จให้กรองน้ำออก รอให้สะเด็ดน้ำ หั่นสไลด์แผ่นหนาประมาณ 1 ซม. จัดวางใส่จาน ตามด้วยเฟต้าชีส และน้ำมันมะกอก เราเอาเข้าเวฟ 3-4 นาที เพื่อให้ ชีสอ่อนตัวค่ะ หรือจะทานแบบไม่เวฟ ก็อร่อยได้ใจเช่นเดียวกันค่ะ
หมายเหตุ:
แบบดั้งเดิม ใช้น้ำมันที่ร้อนจัดๆ เทราดลงบนเฟต้าชีสค่ะ แต่เราดัดแปลงตามความชอบนะคะ
No comments:
Post a Comment