Greek Giant Baked Beans
Ingredients
500g dried giant beans, soaked over night
3 cloves of garlic (18g) personal preference
1 large onion (155g)
1 tin tomato chopped (400g)
1 tbsp salt, to taste
1 tsp black pepper
1 tsp sugar
1 tsp dried oregano
10g celery, finely chopped
100ml. Olive oil
1000ml. Water or more as needed
- Bake in preheated oven at 200C°, bottom mode. Bake for 80 minutes, then change it to top and bottom for 30 minutes. or until the beans are soft and tender
ขั้นตอนการทำ | Instructions
อบถั่วยักษ์ฉบับคนกรีก
วัตถุดิบที่ใช้
ถั่วยักษ์แห้ง 500 กรัม แช่น้ำข้ามคืน
กระเทียม 3 กลีบ (18g) ความชอบส่วนบุคคล
หอมใหญ่ 1 หัว (155g)
มะเขือเทศหั่นเต๋า 1 กระป๋อง (400 กรัม)
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ ปรุงตามชอบ
พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
ออริกาโนแห้ง 1 ช้อนชา
เซเลอรี่ 10 กรัม
น้ำมันมะกอก 100มล.
น้ำเปล่า 1000มล. หรือมากกว่าตามความจำเป็น
- อบในเตาอบที่อุ่นไว้แล้วที่อุณหภูมิ 200C° โหมดไฟล่าง อบ 80 นาที แล้วเปลี่ยนเป็นไฟบนและล่างอีก 30 นาที หรือจนกว่าถั่วจะสุก นุ่ม ก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ
No comments:
Post a Comment