Friday, July 30, 2021

หมึก สทิฟาโด้ | หมึกอบซอสใส่หัวหอม ชาล็อต | Greek octopus with shallots stew | Octopus Stifado

 







Greek octopus with shallots stew 

Octopus Stifado



Ingredients


2.5 kg. Octopus

20 ml. olive oil

2 tbsp. tomato paste 

A tin of tomato chopped (400g.)

1 tbsp. Salt, or more as needed 

1/2 tsp. Black pepper

1/2 tsp.  Sugar

1 cinnamon stick 

5 fresh Bay leaves 

100 ml. red wine 

400ml. Water

1  kg. Shallots


- Put in preheated oven at 200℃, top and bottom mode. Bake for about 80 minutes or until the shallots are completely cooked.





ขั้นตอนการทำ | Instructions









อบซอสหมึกใส่หัวหอมชาล็อต

หมึก สทิฟาโด้ 



วัตถุดิบที่ใช้


ปลาหมึก 2.5 กก.

น้ำมันมะกอก 20 มล.

ซอสมะเขือเทศแบบข้มข้น 2 ชต.

มะเขือเทศสับ 1 กระป๋อง (400กรัม)

เกลือ 1 ชต.

พริกไทยดำ 1/2 ชช.

น้ำตาล 1/2 ชช.

อบเชย 1 แท่ง

ใบกระวานสด 5 ใบ

ไวน์แดง 100 มล.

น้ำ 400 มล.

หัวหอมชาล็อต 1 กก.


-เอาเข้าอบในเตาอบที่อุ่นไว้รอแล้วที่อุณหภูมิ 200℃ โหมดไฟบน-ล่าง เวลาที่ใช้ในการอบประมาณ 80 นาที หรือให้อบจนหัวหอมสุกนะคะ





No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...