Greek octopus with shallots stew
Octopus Stifado
2.5 kg. Octopus
20 ml. olive oil
2 tbsp. tomato paste
A tin of tomato chopped (400g.)
1 tbsp. Salt, or more as needed
1/2 tsp. Black pepper
1/2 tsp. Sugar
1 cinnamon stick
5 fresh Bay leaves
100 ml. red wine
400ml. Water
1 kg. Shallots
- Put in preheated oven at 200℃, top and bottom mode. Bake for about 80 minutes or until the shallots are completely cooked.
ขั้นตอนการทำ | Instructions
อบซอสหมึกใส่หัวหอมชาล็อต
หมึก สทิฟาโด้
วัตถุดิบที่ใช้
ปลาหมึก 2.5 กก.
น้ำมันมะกอก 20 มล.
ซอสมะเขือเทศแบบข้มข้น 2 ชต.
มะเขือเทศสับ 1 กระป๋อง (400กรัม)
เกลือ 1 ชต.
พริกไทยดำ 1/2 ชช.
น้ำตาล 1/2 ชช.
อบเชย 1 แท่ง
ใบกระวานสด 5 ใบ
ไวน์แดง 100 มล.
น้ำ 400 มล.
หัวหอมชาล็อต 1 กก.
-เอาเข้าอบในเตาอบที่อุ่นไว้รอแล้วที่อุณหภูมิ 200℃ โหมดไฟบน-ล่าง เวลาที่ใช้ในการอบประมาณ 80 นาที หรือให้อบจนหัวหอมสุกนะคะ
No comments:
Post a Comment