Σουπιέσ με σπανάκι
Greek Cuttlefish with spinach
Ingredients
850g Cuttlefish, clean and cut into pieces
50ml. Extra virgin olive oil
2 red onions (345g)
200g spring onion
100g dill, chopped
4 cloves of garlic (13g)
400ml. Tomato, chopped
100ml. Rose/red wine
1kg. Spinach, clean and chopped
1 tbsp salt
1 tsp. Pepper
600ml.water or more if needed
- Close the lid for about half an hour, and reduce the heat.
- We ususlly servers with lemon and fresh bread, ENJOY!!
ขั้นตอนการทำ | Instructions
อาหารกรีก (ซูเปียส) | แกงหมึกกระดองใส่ผักโขม
วัตถุดิบที่ใช้
หมึกกระดอง 850 กรัมล้างและหั่นแล้ว(ก่อนล้างและทำความสะอาด 1.4กก.)
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 50 มล.
หัวหอมแดง 2 หัว (345g)
ต้นหอม 200 กรัม
ผักชีลาว 100 กรัม
กระเทียม 4 กลีบ (13g)
มะเขือเทศสับ 400 มล.
ไวน์แดง 100 มล.
ผักโขมทำความสะอาดและหั่นตามชอบ 1 กก. (ก่อนทำความสะอาด 1.3กก.)
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ หรือเพิ่มตามต้องการ
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำ 600 มล. หรือเพิ่มถ้าต้องการ
- ปิดฝาประมาณ 30 นาที แล้วลดไฟอ่อนลง แล้วเสริฟ์กับมะนาวและขนมปังอบใหม่ๆ ก็ได้อร่อยแบคนกรีกแล้วค่ะ
- สำหรับเราได้ราดกับข้าวสวยร้อนๆก็ได้ฟิลลิ่งแบบสไตล์ไทยๆ แล้วค่ะ
No comments:
Post a Comment