Monday, February 22, 2021

Σουπιέσ με σπανάκι | Greek Cuttlefish with Spinach | อาหารกรีก(ซูเปียส) | แกงหมึกกระดองใส่ผักโขม

 







Σουπιέσ με σπανάκι
Greek Cuttlefish with spinach 


Ingredients

850g Cuttlefish, clean and cut into pieces 

50ml. Extra virgin olive oil

2 red onions (345g) 

200g spring onion 

100g dill, chopped 

4 cloves of garlic (13g) 

400ml. Tomato, chopped

100ml. Rose/red wine

1kg. Spinach, clean and chopped 

1 tbsp salt

1 tsp. Pepper

600ml.water or more if needed

- Close the lid for about half an hour, and reduce the heat. 

- We ususlly servers with lemon and fresh bread, ENJOY!!



ขั้นตอนการทำ | Instructions








อาหารกรีก (ซูเปียส) | แกงหมึกกระดองใส่ผักโขม



วัตถุดิบที่ใช้

หมึกกระดอง 850 กรัมล้างและหั่นแล้ว(ก่อนล้างและทำความสะอาด 1.4กก.)

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์  50 มล. 

หัวหอมแดง 2 หัว (345g)

ต้นหอม 200 กรัม

ผักชีลาว 100 กรัม

กระเทียม 4 กลีบ (13g)

มะเขือเทศสับ 400 มล. 

ไวน์แดง 100 มล. 

ผักโขมทำความสะอาดและหั่นตามชอบ 1 กก. (ก่อนทำความสะอาด 1.3กก.)

เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ หรือเพิ่มตามต้องการ

พริกไทย 1 ช้อนชา 

น้ำ 600 มล. หรือเพิ่มถ้าต้องการ


- ปิดฝาประมาณ 30 นาที แล้วลดไฟอ่อนลง แล้วเสริฟ์กับมะนาวและขนมปังอบใหม่ๆ ก็ได้อร่อยแบคนกรีกแล้วค่ะ

- สำหรับเราได้ราดกับข้าวสวยร้อนๆก็ได้ฟิลลิ่งแบบสไตล์ไทยๆ แล้วค่ะ






No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...