Tuesday, July 28, 2020

Ζαμπονοτυρόπιτα (Τυρί ζαμπόν) | Ham & Cheeses pie | แฮมชีส พาย สไตล์คนกรีก







Ζαμπονοτυρόπιτα (Τυρί ζαμπόν)

Ham & Cheeses pie



Ingredients

1 (425g) puff pastry sheet 30x 38 inch
100g Ham
60g mozzarella cheese
80g  provolone cheese, grated


For brushing
1 egg
1 tbsp water



Instructions


1. Preheat the oven to 220 degrees Celsius, top and bottom.

2. Grated the cheeses, and cut ham into small pieces.

3. Cut pastry sheet into 4 rectangles, equally.

4.Put all ingredients (divided to 4) on pastry sheet, and closed the sheet with a fork.

5. Mix egg and water well together, Then gently brushing on them all.

6. Bake for about 14-15 minutes, and Enjoy!!!







 ขั้นตอนการทำ | Instructions













พายแฮมชีส สไตล์คนกรีก




วัตถุดิบที่ใช้


แผ่นพายชั้น 1 (425g) ขนาด 30×38 นิ้ว
แฮม 100 กรัม
มอสซาเรลล่าชีส 60 กรัม
ชีสโปรโวโลนขูด 80 กรัม



สำหรับทาหน้าก่อนอบ

ไข่ 1 ฟอง
น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ




ขั้นตอนการทำ

1. เปิดเตาอบอุ่นไว้ที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง

2. ขูดชีส ทั้งสองชนิดแล้วหั่นแฮมให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ

3. ตัดแบ่งแผ่นพายชั้นเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า จำนวน 4 แผ่นเท่าๆ กัน

4. ใส่ชีสโปรโวโลน มอสซาเรลล่า และตามด้วยแฮม(แบ่งให้ได้ 4 ส่วนเท่า ๆ กัน) วางบนแผ่นพายชั้นและปิดเข้าหากัน ใช้ส้อมกดรอบๆเพื่อให้แผ่นแป้งปิดสนิทค่ะ

5. ผสมไข่กับน้ำให้เข้ากันจากนั้นค่อยๆทาลงบนชิ้นพายให้ทั่วค่ะ

6. เข้าอบประมาณ 14-15 นาที ก็ได้อิ่มอร่อยแล้วค่ะ























No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...