Tuesday, June 2, 2020

λουκανικόπιτα | Loukanikopita | Greek sausage Pie | Home-made | พายไส้กรอก แบบคนกรีก









λουκανικόπιτα | Loukanikopita

Greek sausage Pie


Ingredients

1 sheet of puff pastry 425g 30x 38 inch
4 long pieces of good quality sausage



For Sauce

                                                                       
1/2 tbsp mayonnaise                                
1 tbsp ketchup                                         
3 tbsp mustards         
                               

❤ All ingredients for the sauce, add more if desired.

❤ Preheat the oven to 200℃ top and bottom, and bake for about 20 minutes or until golden brown.







ขั้นตอนการทำ | Instructions












ลูคานิโก๊ะปิต้า | กรีก ซอสเซสพาย


วัตถุดิบที่ใช้

แป้งพายชั้น 1 แผ่น 425 กรัม ขนาด 30×38 นิ้ว
(เราใช้แป้งพายแบบสำเร็จรูปค่ะ)
ไส้กรอก 4 ชิ้น 


สำหรับซอส
มายองเนส 1/2 ชต.
ซอสมะเขือเทศ 1 ชต.
มัสตาร์ด 3 ชต. (สำหรับซอสปรุงรสตามชอบได้เลยนะคะ)

❤ อุ่นเตาไว้ที่อุณหภูมิ 200 องศาฯ เป็นเวลา 10 นาที 
❤ เข้าอบประมาณ 20 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดของชิ้นพายด้วยนะคะ



❤ให้เอาออกจากช่องแช่แข็งและใส่ในช่องแช่ปกติก่อนจะใช้ 1 คืน เวลาจะทำก็เอาออกมารอ 5-10 นาทีก็พร้อมทำได้เลยค่ะ












No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...