Friday, June 26, 2020

Hamburger (homemade) | แฮมเบอร์เกอร์ หมู+เนื้อ พร้อมวิธีทำซอส








Hamburger serve for 4- 6


Ingredients

300g beef, minced 
300g pork, minced 
1 (4g) clove garlic, finely chopped 
1 small (60g) onion, finely chopped
1 tsp. salt
1/8 tsp. black pepper
1/4 tsp. sugar
1/4 tsp. oregano 
1/4 tsp. sweet paprika 
1 tbsp. teriyaki sauce 
2 tbsp. olive oil 











For Hamburger sauce

4 Pickles (cucumbers) , or more if desired
1 tbsp. Mayonnaise, or more if desired
5 tbsp. Ketchup, or more if desired
2 tbsp. Mustards, or more if desired

❤ Mix all ingredients well together, and Done 😊




Instructions 

1. Pour all the ingredients in a medium bowl, and mix well together.

2. Shape the meat into circle or shape as you'd like, place on the grill or frying pan. Cook them both sides until well done.

3. For  assemble, spread the half of the buns with the burger sauce, following the meat, cheddar cheese, and again the sauce. Then an other half of the buns on top. Enjoy!




ขั้นตอนการทำ | Instructions










แฮมเบอร์เกอร์ เนื้อ และหมู สำหรับ 4-6 คน



ส่วนผสม

เนื้อบด 300 กรัม
เนื้อหมูบด 300 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 1 กลีบ(4กรัม)
หอมหัวใหญ่(เล็ก) สับละเอียด 1 หัว (60 กรัม) 
เกลือ 1 ชช.
พริกไทยดำ 1/8 ชช.
น้ำตาล 1/4 ชช.
ออริกาโน่ 1/4 ชช.
ปาปริก้าหวาน 1/4 ชช.
ซอสเทอริยากิ 1 ชต.
น้ำมันมะกอก 2 ชต.



สำหรับซอสแฮมเบอร์เกอร์

แตงกวาดอง พิคเคิล 4 ลูก หรือ ตามชอบ 
มายองเนส 1 ชต. หรือ ตามชอบ
ซอสมะเขือเทศ 5 ชต. หรือตามชอบ
มัสตาร์ด 2 ชต. หรือตามชอบ

❤ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน แล้วปรุงรสตามชอบได้เลยค่ะ 😊



ขั้นตอนการทำ

1. เทส่วนผสมทั้งหมดในชามขนาดกลางและผสมให้เข้ากัน

2. ปั้นขึ้นรูปเป็นวงกลมแบบแบนๆหรือตามต้องการเลยค่ะ จากนั้นใครจะชอบอบ หรือย่างในกระทะเคลือบก็ตามสะดวกเลยค่ะ  ทำให้สุกทั้งสองด้านก็ได้อร่อยแล้วคร้าา

3. พอเสร็จให้หั่นขนมปังแฮมเบอร์เกอร์ ออกเป็นสองส่วน จากนั้นนำไปอุ่น พออุ่นเสร็จให้ทาซอสไว้ทั้งสองข้าง จากนั้นวางทับด้วยเนื้อที่ย่างเสร็จ ต่อด้วยเชดดาร์ ชีส และวางทับอีกชั้นด้วยขนมปังก็เป็นอันเสร็จค่ะ ถ้าชีสชิ้นหนาไป อาจไม่อ่อนตัวมาก เพื่อนๆสามารถเอาเข้าไมโครเวฟสัก 40 วินาที หรือ วางบนกระทะเคลือบสัก 3-4 นาทีก็จะได้ชีสแบบเยิ้มๆแล้วค่ะ

ขอให้ทุกคนมีความสุขในการทำอาหารนะคะ💗💗





























No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...