Ingredients
4 (1900g) chicken legs
1400g okra
2 (480g) potatoes
100ml olive oil
400g tomatoes chopped
1(198g) large onions
3(18g) cloves garlic
1+1/2 tsp salt or more if needed
1/2 tsp pepper
100ml water
Instructions
1. Preheat the oven to 200°C (Top and bottom)
2. Prepare the okra, potatoes, and chicken
legs. Set aside.
3. In a large baking tray pour in the okra, potatoes, onion chopped, garlic chopped, salt, pepper, 1/2 tsp sugar (if desired) tomatoes chopped, then mix all ingredients together with your hands.
4. Use upside down the spoon to loosen the chicken skin, then season with salt and pepper, then put them on the okra tray, pour over the olive oil.
5. Bake for 1 hour 45 minutes or until the chicken is golden.
6. We usually serve with feta cheese and bread.
❤ if you don't want your chicken to get too much color, just cover with aluminum foil for 1 hour cooked. Then removed .
❤ Wish you guys have a great weekend
ขั้นตอนการทำ | Instructions
โกโต๊ะปูโล่ะ เม่ บ่ะเมียส สโต ฟูรโน่ะ
(อบไก่ใส่กระเจี๊ยบ สไตล์คนกรีก)
ขั้นตอนการทำ | Instructions
โกโต๊ะปูโล่ะ เม่ บ่ะเมียส สโต ฟูรโน่ะ
(อบไก่ใส่กระเจี๊ยบ สไตล์คนกรีก)
วัตถุดิบที่ใช้
ขาไก่ (ทั้งขา) 4 ขา (1900 กรัม)
ขาไก่ (ทั้งขา) 4 ขา (1900 กรัม)
กระเจี๊ยบมอญ 1400 กรัม
มันฝรั่ง 2 หัว (480 กรัม)
น้ำมันมะกอก 100 มล.
มะเขือเทศสับ 400 กรัม
หัวหอม 1 หัวใหญ่ (198 กรัม)
กระเทียม 3 กลีบใหญ่ (18 กรัม)
เกลือ 1+1/2 ชช.
พริกไทย1/2 ชช.
น้ำสะอาด 100 มล.
ขั้นตอนการทำ
1. วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200 °C ไฟบน-ล่าง
2. ล้างทำความสะอาดกระเจี๊ยบ และปอกเปลือกมันฝรั่งและหั่นชิ้นใหญ่ตามชอบ รวมทั้งไก่ ล้างให้สะอาดเตรียมไว้
3. เตรียมถาดขนาดใหญ่ สำหรับอบ เทกระเจี๊ยบ, มันฝรั่ง, หัวหอมสับ, กระเทียมสับ, เกลือ, พริกไทย, น้ำตาล 1/2 ช้อนชา (ถ้าต้องการ) มะเขือเทศสับ จากนั้นผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันด้วยมือ
4. ใช้ช้อนลอกหนังไก่จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย จากนั้นวางใส่ถาดอบ ราดด้วยน้ำมันมะกอกให้ทั่ว.
5. อบประมาณ 1 ชม. 45 นาที หรือจนไก่สุกเหลืองอร่าม
6. ปกติจะเสิร์ฟคู่กับเฟต้าชีส และขนมปัง
3. เตรียมถาดขนาดใหญ่ สำหรับอบ เทกระเจี๊ยบ, มันฝรั่ง, หัวหอมสับ, กระเทียมสับ, เกลือ, พริกไทย, น้ำตาล 1/2 ช้อนชา (ถ้าต้องการ) มะเขือเทศสับ จากนั้นผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันด้วยมือ
4. ใช้ช้อนลอกหนังไก่จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย จากนั้นวางใส่ถาดอบ ราดด้วยน้ำมันมะกอกให้ทั่ว.
5. อบประมาณ 1 ชม. 45 นาที หรือจนไก่สุกเหลืองอร่าม
6. ปกติจะเสิร์ฟคู่กับเฟต้าชีส และขนมปัง
❤ ถ้าไม่อยากให้ไก่มีสีเข้มจนเกินไป ให้ใช้อลูมิเนียม ฟอร์ย ปิดด้านบนของถาด
ประมาณ 1 ชม. ค่อยเอาออกและอบต่อจนครบเวลา
❤ ขอให้ทุกคนมีความสุขในการทำอาหารนะคร้าา
No comments:
Post a Comment