Briam Vegetables
Roasted Vegetables Mix
Ingredients
3 (640g) aubergines, cut to slices
5 (700g) zucchini, cut slices
2 (250g) leeks, cut slices
2 (200g) onions, chopped
2 (480g) potatoes, cut to small pieces
2 (60g) sweet green pepper
5 (260g) sweet red pepper
2 (500g) fresh tomatoes, chopped
200g tin tomatoes, chopped
4 (24g) cloves garlic, crushed
140g parsley, finely chopped
1 tbsp salt (more if needed)
1 tsp black pepper
1+1/2 tsps sugar
1 tsp sweet paprika
150ml extra virgins olive oil
140ml white wine
Instructions
1. Preheat the oven to 190 °C top and bottom.
2. Wash all the vegetables, cut them into slices pieces.
3. Put all the vegetables including parsley
in a large roasting pan, follow by salt, pepper, sweet paprika, sugar, tomatoes tin, olive oil, and white wine. Mix all the ingredients with your hands.
4. Put in the oven for 2 hours and 15 minutes, or until potatoes are golden.
(after 1 hour in the oven, slowly upside down the vegetables, and continues cooking)
5. We serve Briam with delicious feta cheese, and of course slices of bread would be very nice! Enjoy! 💖
ขั้นตอนการทำ | Instructions
Video is coming soon
เบรียม ออกเสียง (บริเรี่ยม)
อบผักรวม แบบคนกรีก
มะเขือม่วง 3 (640g) ผล
ซูกินี 5 (700g) ผล
ลีค 2 (250g) ต้น
หอมหัวใหญ่ 2 (200g) หัว
มันฝรั่ง 2 (480g) หัว
พริกหยวกหวาน เขียว 2 (60g)
พริกหยวกหวานแดง 5 (260g)
มะเขือเทศ 2 (500g) ผล
มะเขือเทศสับกระป๋อง 200 กรัม
กระเทียม 4 (24g) กลีบ
ผักชีกรีก 140 กรัม
เกลือ 1 ชต. (เพิ่มตามชอบ)
พริกไทยดำป่น 1 ชช.
น้ำตาลทรายขาว 1+1/2 ชช.
ผงปาปริก้าหวาน 1 ชช.
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 150มล.
ไวน์ขาว 140มล.
ขั้นตอนการทำ
1. วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส เปิดไฟบน-ล่าง
2. ล้างผักให้สะอาด และหั่นผักเตรียมไว้
3. เทผักทุกอย่างใส่ในถาดอบขนาดใหญ่รวมถึงผักชีกรีกด้วยนะคะ ตามด้วยใส่ เกลือ พริกไทยป่น ผงปาปริก้าหวาน น้ำตาล มะเขือเทศสับกระป๋อง น้ำมันมะกอก ไวน์ขาว ใช้มือผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
4. เอาเข้าอบประมาณ 2 ชม. 15 นาทีค่ะ หรือจนกว่ามันฝรั่งจะมีสีน้ำตาลอ่อนก็เป็นอันใช้ได้แล้วค่ะ
(หลังอบไปแล้ว 1 ชม. ให้เพื่อนๆ ค่อยๆกลับผักด้านบนลงล่างเพื่อผักจะได้สุกทั่วถึงนะคะ พยามเอามันฝรั่งขึ้นข้างบนนะคะ)
เวลาอบขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น ขนาดและรุ่นของเตาอบ ขนาดและความหนาของถาดที่ใช้อบ หลังเข้าอบแล้วต้องหมั่นเช็ดอยู่เรื่อยๆนะคะ
5. เสิร์ฟเบรียมคู่กับ เฟต้าชีส และขนมปังอบใหม่ๆ ก็อร่อย และได้ฟิลลิ่ง แบบคนกรีกเลยค่ะ 😉 ขอให้เพื่อนๆมีความสุขในการทำอาหารนะคะ
ถ้าสงสัยขั้นตอนไหนก็ฝากคำถามไว้ด้านล่างเลยค่ะ
No comments:
Post a Comment