Φακές Σούπα | Fakes Soupa
Greek Style Lentils
Ingredients
300g Lentils
200g tomatoes Chopped
2 bay leaves
50ml olive oil
1 (135g) large onion, Chopped
2 (12g) cloves garlic, Chopped
1/8 tsp. pepper
1 1/2 tsp. salt
1100ml water
Instructions
1. Soak the lentils in the water for over night, just to reduce the time for cooking, or you can just rinse, and boiled 15 minutes. Drain, rinse and set aside.
3. Heat up the olive oil on the medium high, pour in the onion chopped, garlic chopped, and stir until soft and fragrance. Then pour in the lentils, salt, pepper, bay leaves, tomatoes chopped, and water. Close the lid for 15-20 minutes.
4. Usually we serve with feta cheese, and bread.
Instructions
1. Soak the lentils in the water for over night, just to reduce the time for cooking, or you can just rinse, and boiled 15 minutes. Drain, rinse and set aside.
3. Heat up the olive oil on the medium high, pour in the onion chopped, garlic chopped, and stir until soft and fragrance. Then pour in the lentils, salt, pepper, bay leaves, tomatoes chopped, and water. Close the lid for 15-20 minutes.
4. Usually we serve with feta cheese, and bread.
ขั้นตอนการทำ| Instructions
ซุปถั่วฟาเกส กรีกสไตล์ (ถั่วเลนทิล)
วัตถุดิบที่ใช้
ถั่วเลนทิล 300 กรัม
มะเขือเทศสับ 200 กรัม
ใบกระวาน 2 ใบ
น้ำมันมะกอก 50 มล.
หัวหอมใหญ่ 1 หัว (135 กรัม)
กระเทียม 2 กลีบ (12 กรัม)
พริกไทย 1/8 ชช.
เกลือ 1+1/2 ชช.
น้ำสะอาด 1100 มล.
ขั้นตอนการทำ
1. แช่ถั่วไว้ 1 คืน เพื่อลดเวลาในการต้ม หรือล้างน้ำให้สะอาดแล้วต้ม 15 นาที กรองน้ำออก พักไว้
2. ตั้งหม้อเปิดไฟกลางๆ ใส่น้ำมันมะกอก หอมสับ กระเทียมสับ ผัดจนได้กลิ่นหอม จากนั้นให้ใส่ถั่วเลนทิล เกลือ พริกไทย ใบกระวาน มะเขือเทศสับ และน้ำสะอาด ปิดฝา 15-20 นาที หรือนานกว่านั้นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบ้านค่ะ (บ้านเราไม่ชอบให้ถั่วเละมากจ้า)
3. ปกติเราจะเสิร์ฟกับเฟต้าชีส และขนมปังค่ะ
เพื่อนๆถ้ามีสูตรที่แตกต่างก็เอามาแชร์ แบ่งปันกันได้นะคะ
ขอบคุณสำหรับทุกๆ กำลังใจค่ะ❤️❤️
ขอให้ทุกๆคน มีความสุขมากๆนะคะ ดูแลสุขภาพด้วยคร้า❣️❣️
2. ตั้งหม้อเปิดไฟกลางๆ ใส่น้ำมันมะกอก หอมสับ กระเทียมสับ ผัดจนได้กลิ่นหอม จากนั้นให้ใส่ถั่วเลนทิล เกลือ พริกไทย ใบกระวาน มะเขือเทศสับ และน้ำสะอาด ปิดฝา 15-20 นาที หรือนานกว่านั้นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบ้านค่ะ (บ้านเราไม่ชอบให้ถั่วเละมากจ้า)
3. ปกติเราจะเสิร์ฟกับเฟต้าชีส และขนมปังค่ะ
เพื่อนๆถ้ามีสูตรที่แตกต่างก็เอามาแชร์ แบ่งปันกันได้นะคะ
ขอบคุณสำหรับทุกๆ กำลังใจค่ะ❤️❤️
ขอให้ทุกๆคน มีความสุขมากๆนะคะ ดูแลสุขภาพด้วยคร้า❣️❣️
No comments:
Post a Comment