Saturday, August 31, 2019

Γαριδομακαρονάδα | Garidomakaronada | Shrimp Sauce With Spaghetti | การิโดมากะโรน่ะดะ | สปาเก็ตตี้ซอสกุ้ง






Γαριδομακαρονάδα - Γαρίδες με μακαρόνια και κόκκινη σάλτσα.

Garidomakaronada

Shrimp with Tomato sauce style Greek


Time: 35 mins
Preparation: 10 minutes
Cooking: 25 minutes


Ingredients (Serves 4)

Pasta/ Spaghetti 

400g pasta/spaghetti 
1 tsp salt
--------------------------
Shrimp Sauce

550g shrimp
30ml Greek extra virgin olive oil
1(180g) red oinon, chopped
4 (33g) garlic cloves, chopped
1(400g)canned of tomatoes chopped
1 tbsp tomato paste
1 1/4 tsp salt
1/8 tsp black pepper
1/8 tsp red pepper flakes
1/4 tsp dry oregano
200ml. water
fresh parsley, for topping


Instructions 

1. Boil water for the pasta, drian and have it ready.

2. Heat the olive oil no medium high, once it ready add garlic, chopped, and onion chopped saute until soften. Add a canned of tomatoes chopped, tomato paste, water bring to a boil. Then add the shrimp, salt, pepper, red pepper flakes, and oregano. Mix together and close the lid for 10-15 minutes. Reduce the heat to medium.

3. Remove the shirmp, and add spaghetti, mix together, and cook for 3-5 minutes, or until spaghetti ready.

4. Teste for seasoning, adding salt and pepper if needed. Topping with fresh parsley, pour the shrimp back, and ENJOY!

If there is any question, or advices please let me know at the below 
Thanks for the support 💗




ขั้นตอนการทำ/ Instructions 







การิโดมากะโรน่ะดะ (สปาเก็ตตี้ซอสกุ้ง)

เวลารวม: 35 นาที
เวลาเตรียม: 10 นาที
เวลาปรุง: 25 นาที 

วัตถุดิบที่ใช้

พาสต้า/ สปาเก็ตตี้
เส้นสปาเก็ตตี้ 400 กรัม
เกลือ 1 ชช.

ซอสกุ้ง
กุ้งสดล้างสะอาดไม่ตัดหัว 550 กรัม
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 30 มล.
หอมแดงใหญ่สับ 1 หัว (180 กรัม)
กระเทียมใหญ่สับ 4 กลีบ (33 กรัม)
มะเขือเทศสับ 1 กระป๋อง (400 กรัม)
ซอสมะเขือเทศเข้มข้น 1 ชต.
น้ำสะอาด 200 มล.
เกลือ 1 1/4 ชช.
พริกไทย 1/8 ชช.
พริกแดงป่น 1/8 ชช.
ออริกาโน่ 1/4  ชช.
น้ำตาล 1 ชช.
ผักชีฝรั่ง สำหรับโรยหน้า

ขั้นตอนการทำ

1. ต้มสปาเกตตี้ให้สุก 80% พักไว้

2. เปิดไฟสูงกลางๆ ใส่น้ำมันมะกอก เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้วใส่กระเทียม และหอมแดงลงไปผัดจนสุกและใส จากนั้นเติมมะเขือเทศสับ/หรือมะเขือเทศสับในกระป๋อง ตามด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้น และน้ำสะอาด รอจนเดือด ใส่กุ้งที่ล้างเตรียมไว้แล้ว ตามด้วยเกลือ พริกไทยป่น พริกแดงป่น(เหมือนพริกชี้ฟ้าแห้งบดรสชาติไม่เผ็ดมาก) ผงออริกาโน่และน้ำตาล คนพอให้เข้ากัน ปิดฝา 10-15 นาที เพื่อให้รสชาติของกุ้งเข้ากันกับน้ำซอส ลดไฟลงเหลือกลางๆด้วยนะคะ

3. เปิดฝาตักเอากุ้งออก ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้ ผสมให้เส้นกับซอสเข้ากับรออีก 3-5 นาทีให้เส้นดูดน้ำซอสจนหมด หรือจนกว่าเส้นจะสุก ก็ปิดไฟได้ค่ะ

4. ชิมและปรุงรสตามชอบ โรยหน้าด้วยผักชี ก็จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ 
ขอให้มีความสุขในการทำอาหารนะคะ
ถ้ามีข้อสงสัย หรืออยากแนะนำเพิ่มเติมก็ฝากคำถามไว้ด้านล่างนะคะ
ขอบคุณมากมายค่ะ💗





















No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...