Tuesday, June 18, 2019

Γιουβέτσι Μοσχαράκι | Youvetsi Mosharaki | Greek Food | ยูเวจิ เนื้อ | อบพาสต้าในซอสเนื้อ | อาหารกรีก








Youvetsi Mosharaki (Greek Food) 

Γιουβέτσι Μοσχαράκι 


Ingredients


710g. Beef(shoulder), cut into portions

2 cloves of garlic chopped
2 medium red onions chopped
1 Bell pepper chopped 
1 tbsp tomato puree
1 can of tomatoes chopped
2 tbsps. of Salt 
1/2 tsp. of Black pepper 
1/2 tsp. of Cinnamon
1 tsp. of Sugar
2 daphne leaves
130ml. of olive oil
500g Riso pasta
1,850 ml. Water

Instructions


1. Heat 100ml. of olive oil on medium-high heat in a pot,

add Beef and fry until cooked, then add garlic, red onions, bell pepper (All chopped). Stir together until cooked. Add tomato puree, a can of tomatoes chopped, Salt , Black pepper, Cinnamon, Sugar, and 2 daphne leaves, water and close the lid for 25 minutes.

2. Heat up some olive oil in a  pan, add the Riso pasta and saute, until golden.


3. Place the Riso pasta in the baking tray along with the meat sauce and mix together. 


4. Preheated 180c° top and bottom for 40-50 minutes.

Add a glass of water if needed, and put back in the oven for 15-20 minutes, and ready to serve.




ขั้นตอน​การท​ำ​ / Instructions 










ยูเวจิ (เนื้อ)​ | อบพาสต้าในซอสเนื้อ (อาหารกรีก)


วัตถุดิบที่ต้องใช้


เนื้อวัว 710 กรัม
กระเทียมสับ 2 กลีบ
หอมแดงใหญ่สับ 1 หัว
พริกหยวกสับ 1 ผล
ซอสมะเขือเทศเข้มข้น 1ชต.
มะเขือเทศสับ 1 กระป๋อง
เกลือ 2 ชต.
พริกไทยดำ 1/2 ชช.
อบเชย 1/2 ชช.
น้ำตาล 1 ชช.
ใบแดฟเน่ 2 ใบ
ริโซ่ พาสต้า
น้ำใช้ประมาณ 1,850 มล.

ขั้นตอนการทำ



1. เปิดไฟสูงปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอก 100มล. พอร้อนได้ที่ให้ใส่เนื้อทอดจนสุก จากนั้นใส่กระเทียมสับ หอมแดงใหญ่สับ พริกหยวกสับผัดจนสุก จากนั้นเติมซอสมะเขือเทศเทศเข้มข้น มะเขือเทศสับ เกลือ พริกไทยดำ อบเชย น้ำตาล ใบแดฟเน่ และเติมน้ำปิดฝา ประมาณ 35 นาที


2. ใส่น้ำมันในกระทะ ผัดพาสต้าจนเป็นสีน้ำตาลเข้มกว่าสีเดิมเล็กน้อย


3. ใส่พาสต้าลงในถาดที่เตรียมไว้ เทซอสเนื้อตาม คนให้เข้ากัน 


4. เปิดเตาอบไฟบน ล่าง ที่อุณหภูมิ 180c°  อบ 40-50 นาทีเช็คดูถ้าพาสต้ายังไม่สุกให้เติมน้ำและอบต่อจนสุกค่ะ แต่ถ้าสุกก็เตรียมจัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ




หมายเหตุ
1. เวลาทีใช้ในการอบ ขึ้นอยู่กับชนิด รุ่นและ ขนาด ของเตาอบนะคะ 





วัตถุดิบทุกอย่างสามารถเพิ่ม หรือลดลงได้ตามความต้องการของผู้ปรุงอาหาร
ในส่วนของเจ้าของวิดีโอนี้ ได้ปรับปรุง ทั้งรสชาติ และเวลาในการปรุงเพื่อให้เข้ากับ
สถานการณ์ในครอบครัวนะคะ 😊




👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇


ถ้ามีข้อสงสัย หรือต้องการเสนอแนะอย่างไร ,,,,,ก็ยินดีแก้ไข และปรับปรุงค่ะ
รบกวนฝากคำถาม หรือข้อเสนอแนะ ไว้ที่คอมเม้นท์ข้างล่างเลยนะคะ
ขอบคุณค่ะ😘😘




No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...