Friday, June 21, 2019

Κεφτέδες | Keftedes | Greek Meatballs | เคฟเต๊เดส (มีทบอล กรีกสไตล์)





Κεφτέδες | Keftedes (Greek Meatballs ) 



Ingredients


1120g ground Beef

2 (midium size) eggs
2(26g)cloves garlic, Chopped 
1(170g) red onion, Chopped 
25g mint leaves, finely chopped 
10g fresh parsley, finely chopped(Optional)
300g Old bread(2days old), soaked in water until soft, then
mold(knead)out with your hands
1 tbsp salt
1/2 Black pepper
50ml olive oil
150 fresh milk
200ml water
250g flour (drudge the meatballs)

Instructions


1. Pour the beef(ground or minced) in a large bowl, then add eggs, garlic, onion, mint, parsley, bread, salt, pepper, olive oil, fresh milk, and water. Mix well together with your hands until the mixture is very well combined.


2. Put in refrigerate for 30-50 minutes(just to make them retains and easier to roll.


3. Heat up the oil on medium-high heat.


4. Use a tablespoon to measure, roll into balls. Dredge the meatballs in flour, shaking off excess, then place in the hot oil, cook until they have beautiful  brown colored all over. Remove onto plate, and repeat until finished. 


5. Serving with breads, or fried potatoes, or Greek salad, or all together and stuffed them with lemon.










เคฟเต๊เดส (มีทบอล กรีกสไตล์)


วัตถุดิบที่ต้องใช้


เนื้อบด 1120 กรัม

ไข่(ขนาดกลาง) 2 ฟอง
กระเทียมสับ 2 กลีบ(26 กรัม)
หอมแดงใหญ่ 1 หัว(170กรัม)
สาระเหน่ หั่น  25 กรัม
ผักชี(กรีก) 10 กรัม (แล้วแต่ชอบค่ะ)
ขนมปัง 300 กรัม แช่น้ำจนอ่อนตัวแล้วปั้นเอาน้ำออก (ขนมปังเก่า2 วัน)
เกลือ 1 ชต.
พริกไทยดำป่น 1/2 ชช.
น้ำมันมะกอก 50 มล.
นมสด 150 มล.
น้ำสะอาด 200 มล.
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม (ใช้คลุกก่อนทอด)

ขั้นตอนการทำ 


1. ใส่เนื้อบดในชามใหญ่ จากนั้นใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป(ไข่ กระเทียมสับ หอมแดงใหญ่ สะระแหน่ ผักชี ขนมปัง เกลือ พริกไทยดำป่น น้ำมันมะกอก นมสด 
น้ำสะอาด) ใช้มือผสมส่วนผสมให้เข้ากันดี


2. แรปด้วยพลาสติกและแช่เย็น 30-50 นาทีเพื่อให้มีทบอลเซ็ทตัว ปั้นและทอดอยู่ทรง


3. เปิดไฟสูงกลางๆ ใส่น้ำมันในกระทะ


4. ใช้ช้อนตัก ปั้นเป็นก้อนกลมๆ แล้วเอาลงคลุกเคล้ากับแป้งสาลีที่เตรียมไว้

พอน้ำมันร้อนได้ที่ก็เอาลงทอดเลยค่ะ (ทอดไปปั้นไปจนเสร็จค่ะ)ทอดจนสุกทั้งสองด้าน

5. ส่วนมากคนที่นี่จะบีบมะนาวใส่มีทบอล​ ทานคู่กับ มันฝรั่งทอด หรือขนมปัง หรือ สลัด หรืออาจทานรวมกันทั้งหมดที่กล่าวมาเลยก็ได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบ้านนะคะ




หมายเหตุ

วัตถุดิบทุกอย่างสามารถเพิ่ม หรือลดลงได้ตามความต้องการของผู้ปรุงอาหาร
ในส่วนของเจ้าของวิดีโอนี้ ได้ปรับปรุง ทั้งรสชาติ และเวลาในการปรุงเพื่อให้เข้ากับ
สถานการณ์ในครอบครัวนะคะ 😊


👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇


ถ้ามีข้อสงสัย หรือต้องการเสนอแนะอย่างไร ,,,,,ก็ยินดีแก้ไข และปรับปรุงค่ะ
รบกวนฝากคำถาม หรือข้อเสนอแนะ ไว้ที่คอมเม้นท์ข้างล่างเลยนะคะ
ขอบคุณค่ะ😘😘




No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...