Chewy Almond Brownies
Ingredients
60g. Dark Chocolate
110g unsalted butter
50g cocoa powder
1 tsp instant coffee
120ml. Hot water
3 (large) eggs
310g sugar
1 tsp. Vanilla extract
1/2 tsp. Salt
180g all purpose flour
70g dark chocolate, chopped
100g almond, chopped
Bake in preheated oven at 170℃ top-bottom
Bake for about 20 minutes
ขั้นตอนการทำ | Instructions
อัลมอนด์ บราวนี่ (บราวนี่ แบบเคี้ยวหนึบหนับ)
วัตถุดิบที่ใช้
ดาร์กช็อกโกแลต 60 กรัม
เนยจืด 110 กรัม
ผงโกโก้ 50 กรัม
กาแฟผง 1 ชช.
น้ำร้อน 120 มล.
ไข่ ขนาดใหญ่ 3 ฟอง
น้ำตาลทรายขาว 310 กรัม
สารสกัดจากวานิลลา 1 ชช.
เกลือ 1/2 ชช.
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 180 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลต 70 กรัม
อัลมอนด์ สับหยาบ 100 กรัม
- อบในเตาอบที่อุ่นไว้แล้วที่อุณหภูมิ 170℃ ไฟบน-ล่าง
เวลาที่ใช้ในการอบประมาณ 20 นาที
- เวลาที่ใช้อบ อาจขึ้นอยู่กับความหนาของชิ้นขนม รวมไปถึงขนาด และรุ่นของเตาที่แต่ละบ้านใช้นะคะ
ข้อแนะนำ
- ควรแช่เย็น เพื่อเพิ่มความหนึบหนับค่ะ
No comments:
Post a Comment