Friday, April 2, 2021

Baguette | French Bread | ขนมปังสไตล์ฝรั่งเศส กรอบนอก นุ่มใน สูตรนี้ต้องลองค่ะ

 




Crispy on the outside & soft on the inside  


Baguette | French Bread 


Ingredients 


Yeast mixture 

Sugar 1 tbsp.

Warm water 200ml. +-

All purpose flour 2 tbsp. (protein 12g )

Yeast 4 g. 

- Let activate the yeast for about 20 minutes


Dough mixture

All purpose flour 300g 

Salt 1 tsp. 

Olive oil 1 tbsp. 


- Rest the dough for 1 hour, or until the dough has doubled in size.

 

- Divide the dough into two parts. (about 252g for each dough)


- Rest the dough in the second time for about  40 minutes 


- Pour hot water into a heat resistant container. Then put it on the bottom of the oven. While warming up the oven.


- Bake in preheated oven at 200 degrees Celsius, top-bottom mode. Baked for about 27 minutes.




ขั้นตอนการทำ | Instructions











บาแก็ต | ขนมปังฝรั่งเศส

กรอบนอกนุ่มใน ขอบอกว่าสูตรนี้ต้องลองให้ได้ค่ะ 


วัตถุดิบที่ใช้


ส่วนผสมยีสต์

น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำอุ่น 200 มล. +-

แป้งสาลีอเนกประสงค์  2 ช้อนโต๊ะ(โปรตีน12กรัม)

ยีสต์ 4 กรัม

- เปิดการใช้งานยีสต์รอประมาณ 20 นาที



ส่วนผสมแป้งโดว์

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัม

เกลือ 1 ช้อนชา

น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ


- พักแป้งครั้งที่หนึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชม. หรือจนกว่าแป้งโดว์จะฟูใหญ่ขึ้นเป็นสองเท่านะคะ


- แบ่งแป้งโดว์ออกเป็นสองส่วน (252กรัม ต่อชิ้น)


- พักแป้งครั้งที่สอง 40 นาที 


- วอร์มเตาอบ ก่อนเอาขนมปังเข้าอบสัก 10-15 นาที นะคะ

- เทน้ำร้อนลงในภาชนะกันความร้อน จากนั้นนำไปตั้งไว้ที่พื้นของเตาอบ ใส่ตอนวอร์มเตาเลยนะคะ


- อบในเตาอบที่อุ่นไว้แล้วที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ใช้โหมดไฟบน - ล่าง เวลาที่ใช้ในการอบประมาณ 27 นาที










No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...