Bake Tortellini with Spinach & Cheeses
Ingredients
650g Tortellini
1 red onions (140g)
1 clove of garlic (6g)
20ml olive oil
350g smoked bacon
45g salted butter
45g All purpose flour
400ml. condensed milk
700ml water
100g parmesan cheese
100g spinach
salt /pepper
For Assemble
100g parmesan cheese
150g mozzarella cheese
- Bake in preheated oven at 200°C open only from bottom for 30 minutes, then change the oven mode to top-bottom bake for 15 minutes more.
- The loaf pan size 25x40x5 cm = Width × length × height
ขั้นตอนการทำ | Instructions
ทอร์เทลลินีอบชีสใส่ ผักโขม (อิตาเลียนพาสต้า)
วัตถุดิบที่ใช้
ทอร์เทลลินี 650 กรัม
หอมแดงใหญ่ 1 หัว(140 กรัม)
กระเทียม 1 กลีบ (6 กรัม)
น้ำมันมะกอก 20 มล.
เบคอนรมควัน 350 กรัม
เนยเค็ม 45 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 45 กรัม
นมข้นจืด 400 มล.
น้ำ 700 มล.
พาร์มีซานชีส 100 กรัม
ผักโขม 100 กรัม
เกลือ/พริกไทย
ชีสสำหรับใส่ก่อนเข้าอบ
พาร์มีซานชีส 100 กรัม
มอสซาเรลล่าชีส 150 กรัม
- อบในเตาอบที่อุ่นไว้แล้วที่อุณหภูมิ 200°C โดยเปิดไฟเฉพาะจากด้านล่างก่อน แล้วอบเป็นเวลา 30 นาที จากนั้นเปลี่ยนโหมดเตาอบเป็นไฟ บน-ล่าง อบต่ออีก 15 นาที หรือจนกว่าหน้าชีสมีสีเหลืองสวยก็ปิดเตาอบ และรอให้เย็น ก็ทานได้เลยค่ะ หรือถ้าใครชอบแบบร้อนๆ ก็จัดตามต้องการได้เลยค่ะ
- ถาดที่ใช้อบขนาด 25x40x5 cm. = กว้าง×ยาว×สูง
No comments:
Post a Comment