Almond Chocolate Chiffon Cake
Ingredients
For Chiffon Cake
225g cake flour
30g cocoa powder
1 tsp baking powder
5 egg yolks
200g sugar
1/2 tsp salt
1 tsp. Vanilla powder
120ml vegetable oil
150ml. Fresh milk
5 egg whites
100g sugar
1 tsp lemon juice
* Bake in preheated oven at 170°C for about 45 minutes
* Let cool, and cut into four slices
For Syrup
150ml water
120g sugar
1 tbsp cognac
For Whipped Cream
800ml whipping cream
165g icing sugar
1 tsp vanilla powder
For decorates
120g Slice almond
Bake at 200°C for about 5-6 minutes
Instructions | ขั้นตอนการทำ
เค้กชิฟฟ่อนช็อกโกแลตอัลมอนด์
ส่วนผสม
สำหรับชิฟฟ่อนเค้ก
แป้งเค้ก 225 กรัม
ผงโกโก้ 30 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ไข่แดง 5 ฟอง(ขนาดกลาง)
น้ำตาล 200 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 120 มล.
นมสด 150 มล.
ไข่ขาว 5 ฟอง
น้ำตาล 100 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
* นำเข้าอบในเตาที่อุ่นไว้ที่อุณหภูมิ 170 °C เวลาที่ใช้อบประมาณ 45 นาที
* ปล่อยให้เย็นแล้วสไลด์เป็นสี่ส่วนเท่าๆ กัน
สำหรับน้ำเชื่อม
น้ำ 150 มล.
น้ำตาล 120 กรัม
เหล้าคอนยัค 1 ช้อนโต๊ะ
* รอให้น้ำตาลละลายหมดค่อยใส่คอนยัค หลังจากใส่คอนยัคแล้ว รอให้น้ำเชื่อมเดือด 2-3 นาทีค่อยปิดไฟ รอให้เย็น
สำหรับวิปครีม
วิปปิ้งครีม 800 มล
น้ำตาลไอซิ่ง 165 กรัม
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
* ควรแช่ครีมที่จะใช้ตีอย่างน้อย 30-60 นาที ในตู้เย็น
* อุปกรณ์ที่จะใช้ตี (รวมทั้งตะกร้อตี) ควรล้างให้สะอาด และเช็ดให้แห้ง แช่ในช่องฟรีซอย่างน้อย 20 นาที
สำหรับตกแต่ง
อัลมอนด์ฝานสไลด์ 120 กรัม
* นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200°C อบประมาณ 5-6 นาที หรืออบพอให้ได้กลิ่นหอมของอัลมอนด์ก็พอค่ะ
No comments:
Post a Comment