Wednesday, February 3, 2021

Τούρτα Αμυγδάλου | อัลมอนด์ ช็อกโกแลต ชิฟฟ่อนเค้ก ละเอียดทุกขั้นตอน | Almond Chocolate Chiffon Cake

 









Almond Chocolate Chiffon Cake


Ingredients


For Chiffon Cake

225g cake flour
30g cocoa powder
1 tsp baking powder

5 egg yolks
200g sugar
1/2 tsp salt

1 tsp. Vanilla powder
120ml vegetable oil
150ml. Fresh milk

5 egg whites
100g sugar
1 tsp lemon juice

* Bake in preheated oven at 170°C for about 45 minutes
* Let cool, and cut into four slices 



For Syrup

150ml water
120g sugar
1 tbsp cognac



For Whipped Cream

800ml whipping cream
165g icing sugar
1 tsp vanilla powder



For decorates

120g Slice almond
Bake at 200°C for about 5-6 minutes







   Instructions | ขั้นตอนการทำ

















เค้กชิฟฟ่อนช็อกโกแลตอัลมอนด์


ส่วนผสม


สำหรับชิฟฟ่อนเค้ก

แป้งเค้ก 225 กรัม
ผงโกโก้ 30 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา

ไข่แดง 5 ฟอง(ขนาดกลาง)
น้ำตาล 200 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา

ผงวานิลลา  1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 120 มล.
นมสด 150 มล.

ไข่ขาว 5 ฟอง
น้ำตาล 100 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

 * นำเข้าอบในเตาที่อุ่นไว้ที่อุณหภูมิ 170 °C เวลาที่ใช้อบประมาณ 45 นาที
 * ปล่อยให้เย็นแล้วสไลด์เป็นสี่ส่วนเท่าๆ กัน



สำหรับน้ำเชื่อม

น้ำ 150 มล.
น้ำตาล 120 กรัม
เหล้าคอนยัค 1 ช้อนโต๊ะ

* รอให้น้ำตาลละลายหมดค่อยใส่คอนยัค หลังจากใส่คอนยัคแล้ว รอให้น้ำเชื่อมเดือด 2-3 นาทีค่อยปิดไฟ รอให้เย็น



สำหรับวิปครีม

วิปปิ้งครีม 800 มล
น้ำตาลไอซิ่ง 165 กรัม
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา

* ควรแช่ครีมที่จะใช้ตีอย่างน้อย 30-60 นาที ในตู้เย็น
* อุปกรณ์ที่จะใช้ตี (รวมทั้งตะกร้อตี) ควรล้างให้สะอาด และเช็ดให้แห้ง แช่ในช่องฟรีซอย่างน้อย 20 นาที


สำหรับตกแต่ง

อัลมอนด์ฝานสไลด์ 120 กรัม
* นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200°C อบประมาณ 5-6 นาที หรืออบพอให้ได้กลิ่นหอมของอัลมอนด์ก็พอค่ะ







No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...