Thursday, January 21, 2021

Mini sweet cream with pie crust | มินิพายครีมนมสด

 








Mini sweet cream with pie crust



Ingredients 

300g. all purpose  flour

155g. unsalted butter

1 tsp. salt

1(medium) egg

45g. sugar

25ml milk 

Bake in preheated oven at 180℃ for about 18 minutes



For filling 

400ml Whipping cream

85g Icing sugar 



For topping

roasted almond 

candied orange peel



ขั้นตอนการทำ | Instructions







มินิพายครีมนมสด


วัตถุดิบที่ใช้


แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัม

เนยจืด 155 กรัม

เกลือ 1 ชช.

ไข่ (ขนาดกลาง) 1 ฟอง

น้ำตาล 45 กรัม

นมสด 25 มล.

อบในเตาอบที่อุ่นไว้แล้วที่อุณหภูมิ 180 ℃ เอาเข้าอบประมาณ 18 นาที



สำหรับไส้ครีม

วิปปิ้งครีม 400มล.

น้ำตาลไอซิ่ง 85 กรัม


สำหรับแต่งหน้า

อัลมอนด์ คั่วพอหอม

เปลือกส้ม เชื่อม

   



No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...