Traditional Greek walnuts Pie
Ingredients
For walnuts Pie
245g. Whole walnuts, roasted at 240℃ for 5-7 minutes
225g unsalted butter
160g granulated sugar
4 (medium) eggs
1 tsp. Vanilla powder
1/8 tsp. Salt
1 tbsp. Cinnamon, ground
1 tsp. Cloves, ground
150ml. Milk
345g. cereals flour (hard flour)
1 tbsp. Baking powder
For syrup
350g granulated sugar
400ml. water
1 cinnamon stick
1 tbsp. Greek cognac
ขั้นตอนการทำ | Instructions
พายวอลนัทฉบับคนกรีก
(ปรับสูตร หวานกลางๆ สูตรมาจากคุณแม่สามี)
วัตถุดิบที่ใช้
สำหรับวอลนัทพาย
วอลนัท 245 กรัม (อบที่อุณหภูมิ 240℃ 5-7 นาที)
เนยจืด 225 กรัม
น้ำตาลทราย 160 กรัม
ไข่ไก่ ขนาดกลาง 4 ฟอง
ผงวานิลลา 1 ชช.
เกลือ 1/8 ชช.
อบเชยผง 1 ชต.
กานพลูผง 1 ชช.
นมสด 150 มล.
แป้งจากธัญพืช(แบบหยาบ) 345 กรัม
ผงฟู 1 ชต.
>อบในเตาอบที่อุ่นไว้ที่อุณหภูมิ 170℃ อบประมาณ 40 นาที
>เวลาที่ใช้ในการอบขึ้นอยู่กับขนาด รุ่น รวมไปถึงภาชนะที่ใช้อบด้วยนะคะ
สำหรับน้ำเชื่อม
น้ำตาลทราย 350 กรัม
น้ำ 400 มล.
อบเชย 1 แท่ง
คอนยัคกรีก 1 ช้อนโต๊ะ
> เปิดไฟกลางๆ ตั้งด้วยหม้อขนาดเล็ก ใส่น้ำตาล อบเชยและน้ำ รอให้น้ำตาลละลายหมด เติมเหล้าคอนยัค รอให้เดือด 2-3 นาทีปิดไฟ
> ก่อนราด น้ำเชื่อมไม่ควรร้อนมากนะคะ ควรอยู่ในอุณหภูมิพออุ่นๆ
No comments:
Post a Comment