Tuesday, December 1, 2020

Traditional Greek walnuts Pie | พายวอลนัท ฉบับคนกรีก

 






Traditional Greek walnuts Pie



Ingredients 



For walnuts Pie


245g. Whole walnuts, roasted at 240℃ for 5-7 minutes 

225g unsalted butter 

160g granulated sugar

4 (medium) eggs 

1 tsp. Vanilla powder

1/8 tsp. Salt

1 tbsp. Cinnamon, ground

1 tsp. Cloves, ground 

150ml. Milk 

345g. cereals flour (hard flour) 

1 tbsp. Baking powder 



For syrup

350g granulated sugar

400ml. water

1 cinnamon stick 

1 tbsp. Greek cognac 




ขั้นตอนการทำ | Instructions 









พายวอลนัทฉบับคนกรีก 

(ปรับสูตร หวานกลางๆ สูตรมาจากคุณแม่สามี)


วัตถุดิบที่ใช้


สำหรับวอลนัทพาย


วอลนัท 245 กรัม (อบที่อุณหภูมิ 240℃ 5-7 นาที)

เนยจืด 225 กรัม

น้ำตาลทราย 160 กรัม

ไข่ไก่ ขนาดกลาง 4 ฟอง

ผงวานิลลา 1 ชช.

เกลือ 1/8 ชช.

อบเชยผง 1 ชต.

กานพลูผง  1 ชช.

นมสด 150 มล. 

แป้งจากธัญพืช(แบบหยาบ) 345 กรัม

ผงฟู  1 ชต.

>อบในเตาอบที่อุ่นไว้ที่อุณหภูมิ 170℃  อบประมาณ 40 นาที

>เวลาที่ใช้ในการอบขึ้นอยู่กับขนาด รุ่น รวมไปถึงภาชนะที่ใช้อบด้วยนะคะ




สำหรับน้ำเชื่อม


น้ำตาลทราย 350 กรัม

น้ำ 400 มล. 

อบเชย 1 แท่ง

คอนยัคกรีก 1 ช้อนโต๊ะ

> เปิดไฟกลางๆ ตั้งด้วยหม้อขนาดเล็ก ใส่น้ำตาล อบเชยและน้ำ รอให้น้ำตาลละลายหมด เติมเหล้าคอนยัค รอให้เดือด 2-3 นาทีปิดไฟ

> ก่อนราด น้ำเชื่อมไม่ควรร้อนมากนะคะ ควรอยู่ในอุณหภูมิพออุ่นๆ




















No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...