Wednesday, October 14, 2020

Μαλακά μπισκότα βουτύρου | Soft & Sweet butter cookies | คุกกี้เนย แบบหวาน นุ่มละมุนลิ้น ละลายในปาก














Μαλακά μπισκότα βουτύρου

Soft & Sweet butter cookies




Ingredients


330g All purpose flour
70g cornstarch
1/2 tsp. Baking powder
340g unsalted butter
1 tsp. Salt
150g sugar
3 egg yolks
1 tsp. Vanilla powder




Instructions

1. Shift and mix together, all purpose flour, corn flour and baking powder. Set aside.


2. Pour in the butter, salt, sugar and whisk until fluffy. Then add egg yolks and vanilla powder, whisk until incorporated. 


3. Add flour mixture, divided 3-4  times. Mix until combined. Chill for about 30 minutes.


4. Scoop and shape the cookies as needed. Bake in preheated oven at 180°C for about 15 minutes.
 

Baking Time is depending on the type of your oven and the size of your cookies.

Enjoy Baking!!!!




ขั้นตอนการทำ |Instructions 

















คุกกี้เนย แบบ หวาน นุ่มละมุนลิ้น




วัตถุดิยที่ใช้

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 330 กรัม
แป้งข้าวโพด 70 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา  
เนยจืด 340 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา  
น้ำตาล 150 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา  



ขั้นตอนการทำ



1. ผสมและร่อน แป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวโพด และผงฟูเข้าด้วยกัน  พักไว้


2. เทเนย เกลือ น้ำตาล แล้วตีจนขึ้นฟู (ตีจนน้ำตาลละลายเป็นเนื้อเดียวกันกับเนย)  จากนั้นใส่ไข่แดงและผงวานิลลา ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ค่อยไปขั้นตอนถัดไปนะคะ


3. ใส่ส่วนผสมแป้งแบ่งใส่ 3-4 ครั้ง  ผสมจนเข้ากัน  แช่เย็นประมาณ 30 นาที 

4. ปั้นคุกกี้ตามแบบที่เพื่อนๆ ต้องการได้เลยค่ะ  นำเข้าอบในเตาอบที่อุ่นไว้รอแล้วที่อุณหภูมิ 180°C เวลาอบใช้ประมาณ 15 นาทีค่ะ



ระยะเวลาในการอบขึ้นอยู่กับ ขนาด รุ่น และ ประเภทของเตาอบ รวมทั้งขนาดของคุกกี้ที่เราทำด้วยนะคะ ถ้าทำใหญ่ก็อาจเพิ่มเวลาอบมากขึ้นค่ะ






























No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...