Tuesday, October 6, 2020

Sausage roll Buns | ขนมปังม้วนไส้กรอก










Sausage Roll Buns



Ingredients



Yeast mix

200ml. warm milk (microwave for 1 minute)
45g, sugar 
65g. all purpose flour
4g. dry yeast


Activate the yeast, wait for 15-20 minutes, or until you see a lot of bubbling looks like beer foam, then it ready to go for the next step.




Bread mix


200g. all purposes flour
55g. cake flour
1 tsp. salt
40g. unsalted butter, room temp.
10 sausages (8cm. Length)

Let the dough rises for about 1 hour (depending on your room temperature)






ขั้นตอนการทำ | Instructions 















ขนมปังไส้กรอก



ส่วนผสมยีสต์


นมสดอุ่น 200 มล. ( อุ่นไมโครเวฟ 1 นาที)
น้ำตาล 45 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 65 กรัม
ยีสต์แห้ง 4 กรัม


แรปพลาสติกเจาะรู รอประมาณ 15-20 นาทีจนเห็นฟองเล็กๆผุดขึ้น คล้ายฟองเบียร์ก็ไปขั้นตอนถัดไปได้ค่ะ




ส่วนผสมแป้งโดว์



แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม 
แป้งเค้ก 55 กรัม
เกลือ 1 ชช.
เนยจืด 40 กรัม
ไส้กรอก 10 ชิ้น (ยาว 8 ซม.)

พักแป้งประมาณ 1 ชม. หรือจนกว่าแป้งโดว์จะฟูขึ้นอีกเท่าตัว (ทั้งนี้และทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิห้องของแต่ละบ้านนะคะ)






























No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...