Thursday, July 16, 2020

Chocolate Ice Cream(Homemade) | ช็อกโกแลต ไอศครีม แบบหวานเนื้อนุ่มละมุนใจ กินตอนอากาศร้อนๆ ชื่นใจมากๆค่ะ










Chocolate Ice Cream 




Ingredients

500g. Whipping cream 3.5% UHT
1g. vanilla powder
300g. Sweet condensed milk
125g dark chocolate, melted




Instructions

1. Chill equipments in freezer for about 30 minutes and whip cream for 20 minutes.

2. Melted the chocolate, let cool.

3. Pour whip cream in the mixing bowl, and wish until the cream looks thicker than add vanilla, sweet condensed milk. Mix again until incorporated,(use low speeds) the cream much has soft peaks. 

4. Add in melted chocolate. Whisk until combined.

5. Pour in the plastic box, and leave over night in the freezer.

6. Enjoy!!






ขั้นตอนการทำ | Instructions













ไอศกรีมช็อคโกแลต



วัตถุดิบที่ใช้

วิปปิ้งครีม 3.5% ยูเอชที 500 กรัม
วานิลลา แบบผง 1 กรัม
นมข้นหวาน 300กรัม
ดาร์กช็อกโกแลต 125 กรัม (70%)





ขั้นตอนการทำ

1. แช่อุปกรณ์ในช่องแช่แข็งประมาณ 30 นาทีและวิปปิ้งครีม 20 นาที

2. ละลายดาร์กช็อคโกแลตและรอให้เย็นลง 

3. ในระหว่างที่รอ ก็มาตีวิปปิ้งครีมกันเลยค่ะ เทวิปปิ้งครีมในชามผสม และตีจนครีมดูข้นขึ้นเล็กน้อย(ตอนตีให้ค่อยๆไล่จากสปีดต่ำ ไปหาสูง) พอครีมดูข้นขึ้นแล้วก็ใส่ตามด้วยวานิลลาและนมข้นหวาน  ตีผสมอีกครั้งจนเข้าเป็นเนื้อเดียกัน (ใช้สปีดต่ำ) เนื้อครีมจะตั้งยอดอ่อน

4. พอเนื้อครีมตั้งยอดอ่อนแล้ว ให้เทช็อคโกแลตลงผสม ตีจนเข้ากันใช้สปีดต่ำ

5. เทลงในกล่องพลาสติก ปิดฝา ใส่ในช่องแช่แข็ง 7-8 ชม.หรือทิ้งไว้ข้ามคืน

6. ตักเสิร์ฟและราดด้วยช็อกโกแลต หรือน้ำเชื่อม กินในวันที่อากาศร้อนๆแบบนี้ รู้สึกชื่นใจขึ้นมาเลยค่ะ ขอให้มีความสุขในการทำนะคะ!!




















2 comments:

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...