Tzatziki | Τζατζίκι
Greek yogurt with cucumber dip
Ingredients (for 2 serving)
3/4 tsp. salt
1/8 tsp. black pepper
1/2(3g) clove of garlic, minced or grated
2 tbsps. virgin olive oil
1(290g) medium cucumber, grated with juice squeezed out.
Notes;
You can add fresh lemon juice, and fresh dill chopped, if you'd like to.
Directions /ขั้นตอนการทำ
จาจิกิ | จ่ะจิ๊กิ | Τζατζίκι | กรีกดิฟ
วัตถุดิบ
เกลือ 3/4 ชช.
พริกไทยดำป่น 1/8 ชช.
กระเทียมบด หรือขูด 1/2 กลีบ (3 กรัม)
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 2 ชต.
แตงกวาขูด ผลขนาดกลาง(บีบเอาน้ำออก) 1 ผล (290 กรัม)
หมายเหตุ;
สามารถเติม ผักชีลาว และน้ำมะนาวได้ แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลนะคะ
หมายเหตุที่ 2
วัตถุดิบทุกอย่างสามารถเพิ่ม หรือลดลงได้ตามความต้องการของผู้ปรุง
ในส่วนของเจ้าของวิดีโอนี้ ได้ปรับปรุง ทั้งรสชาติ และเวลาในการปรุงเพื่อให้เข้ากับ
สถานการณ์ในครอบครัวค่ะ 😊
ในส่วนของเจ้าของวิดีโอนี้ ได้ปรับปรุง ทั้งรสชาติ และเวลาในการปรุงเพื่อให้เข้ากับ
สถานการณ์ในครอบครัวค่ะ 😊
👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇
ถ้ามีข้อสงสัย หรือต้องการเสนอแนะอย่างไร ,,,,,ก็ยินดีแก้ไข และปรับปรุงค่ะ
รบกวนฝากคำถาม หรือข้อเสนอแนะ ไว้ที่คอมเม้นท์ข้างล่างเลยนะคะ
ขอบคุณค่ะ😘😘
No comments:
Post a Comment