Tuesday, May 21, 2019

Pork Steak | สเต็กหมู ย่างกระทะ






Pork Steak - Μπριζόλα χοιρινή



Ingredients;

950 g.  Pork(Collar)

2 1/2 tsp. Salt 
1/2 tsp. Black pepper 
2 cloves of Garlic (chopped)
Rosemary, chopped (As you want)
3-4 tbsp. Olive oil
1 Onion (Chopped)
1 tbsp. Butter 




Instructions


1. Prepare the meat, marinade with salt, pepper, garlic, and rosemary.  Marinaded for 30 minutes.  


2. Turn on medium to high heat, pour some olive oil onto the pan, waits until the oil is hot then put the meat onto the pan cook 3-5 minutes for each side. After take out the meat and keep them aside. 
 

3. pour onion (Chopped), butter and stir until cooked then put back the meat, cover with the lid for 3-5 minutes  AND Done!!! Enjoy!!





Instructions | ขั้นตอนการทำ







สเต็กหมู ย่างกระทะ


ส่วนผสม

เนื้อหมู(เนื้อส่วนสันคอ) 950 กรัม

เกลือ  2 1/2 ชช.
พริกไทยดำป่น  1/2ชช.
กระเทียมสับ 2 กลีบใหญ่
โรสแมรี่ สับ (แล้วแต่ชอบเลยค่ะ)
น้ำมันโอลีฟ  3-4 ชต.
หัวหอมหั่นแว่น  1  หัวใหญ่
เนย 1 ชต.



ขั้นตอนการทำ


1. เตรียมเนื้อหมู  ใส่เกลือ กระเทียมสับ พริกไทยดำป่น และโรสแมรี่สับละเอียด หมัก 30 นาที


2. ตั้งเตาเปิดไฟกลางๆถึงเกือบร้อนใส่น้ำมันโอลีฟ พอน้ำมันร้อนก็เอาหมูลง รอจนสุกก็กลับด้านและเอาหมูออกพักใส่จานไว้



3.  ใส่หัวหอมหั่นเป็นแว่น เติมเนย 1 ชต. ผัดจนหอมสุก ก็ใส่หมูลงในกระทะอีกรอบ ปิดฝา ประมาณ 3-5 นาที ก็เรียบร้อยเตรียมเซริฟต์ได้เลยค่ะ 



หมายเหตุ; ถ้าใส่เบคกิ้งโซดาตอนหมักด้วย เนื้อหมูจะนุ่มมากขึ้นค่ะ เราใส่  1 ช้อนชา ต่อเนื้อหมู 1 กก.















No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...