Thai
Version:
พุดดิ้ง ช็อคโกแลต
วัตถุดิบที่ต้องใช้
นมข้นจืด 800 มล.
น้ำสะอาด 320 มล.
น้ำตาลทราย 150 กรัม
ผงโกโก้ 30 กรัม
ช็อคโกแลต(58%) 70 กรัม
วานิลลาแบบผง 1 1/2 ชช.
แป้งข้าวโพด 55 กรัม
ขั้นตอนการทำ
1. ใส่นมข้นจืด+น้ำ3/4แก้ว+น้ำตาลทราย ตั้งเตาเปิดไฟอ่อนปานกลาง และกวนไปเรื่อยๆจนน้ำตาลละลาย
2. พอนมเริ่มอุนก็เติมผงโกโก้ กวนให้ส่วนผสมเข้ากัน และเติมช็อคโกแลต ตามด้วยวานิลลา
3.
ผสมน้ำกับแป้งข้าวโพดใช้ช้อนคนจนแป้งละลายเป็นเนื้อเดียวกันแล้วค่อยเทลงผสมในหม้อ
จากนั้นกวนต่อไปอีก 5-7 นาทีเพื่อให้แป้งสุกก็ปิดไฟรอให้อุณหภูมิลดลง
พออุ่นก็ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ได้เลยค่ะ
4. แช่เย็นอย่างน้อย 2 ชม. เพื่อให้เนื้อครีมเซ็ทตัว
หมายเหตุ:
1. หลังจากผสมแป้งข้าวโพดแล้วต้องกวนเรื่อยๆนะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวติดก้นหม้อค่ะ
2. สูตรนี้จะได้รสชาติของช็อคโกแลตแบบเข้มๆ เต็มๆ คำ และเนื้อพุดดิ้งจะออกแนวกึ่งลาวาค่ะ
ขั้นตอนการทำ | Instructions
Chocolate Pudding
800ml. Condensed
cow's milk
320 ml.
Water
150 g.
Sugar
30 g. Cocoa
powder
70 g.
Chocolate (58%) chopped
1 1/2 tsp.
Vanilla extract
55 g.
Cornstarch
Instructions
1. Pour the
milk, water (3/4 cup), and sugar into the pot. Place the pot over the low
heat.
2. Add cocoa
powder and mix well, then add chocolate chopped, vanilla and whisking until
melted and combined.
3. Mix well
cornstarch with the rest of the water without any lumps, then pour into the pot
with an other ingredients, stir the mixture constantly until smooth and thicker
(for about 5-7 minutes) then turn off the flame.
4. Transfer
chocolate pudding into small cups or your beautiful glass for this kind of
sweet :), and cover them. Rest for 2 hours or more in refrigerator to set
completely.
Note :
1.
Additionally, affer you put cornstarch make sure that you whisk well and
combined without any lumps.
2. This
recipe chocolate pudding is for chocolate lovers, it's between semi-lava and
pudding. Enjoy!
💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓
👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇
ถ้ามีข้อสงสัย หรือต้องการเสนอแนะอย่างไร ,,,,,ก็ยินดีแก้ไข และปรับปรุงค่ะ
รบกวนฝากคำถาม หรือข้อเสนอแนะ ไว้ที่คอมเม้นท์ข้างล่างเลยนะคะ
ขอบคุณค่ะ😘😘
💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓
No comments:
Post a Comment