ส่วนผสม
1. วิปปิ้งครีม (35%fat UHT) 660 กรัม
2. น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 110 กรัม
3. วานิลลาผง 2 ชช.(หรือแบบน้ำ 1 ชช.)
วิธีทำ
วิธีทำ
1. แช่โถตี, ตะกร้อตี, และวิปปิ้งครีมในช่องฟรีสประมาณ 15-20 นาที
2. ผสมน้ำตาลไอซ์ซิ่ง+วานิลลาผง(ถ้าแบบน้ำใช้ 1 ชช.) +วิปปิ้งครีม
3. ตีด้วยความเร็วสปีดต่ำ 2-3 นาทีแล้วค่อยๆเพิ่มสปีดสูงสุดตีต่ออีก 5-10 เราจะได้วิปครีมไว้ใช้แล้วค่ะ
หมายเหตุ:
1. โถตี, ตะกร้อตี และวิปปิ้งครีม ต้องเย็นจัดนะคะ
2. เราใช้ Whipping cream 35% fat UHT (หอมอร่อยดีค่ะ)
ขั้นตอนการทำ | Instructions
Whipping Cream
Ingredients
1. Whipping cream 35% fat UHT 660g.
2. Icing sugar 110 g.
3. Sugar vanilla 2 tsp. (Or vanilla extract 1 tsp.)
Instructions
1. Put the mixing bowl, whisk(electric mixer) in the freezer for 15-20 minutes until they get cold.
1. Put the mixing bowl, whisk(electric mixer) in the freezer for 15-20 minutes until they get cold.
No comments:
Post a Comment