Home-made Mayonnaise
Ingredients
1 organic egg
150ml. vegetable oil
1/2tsp. Salt
1/8tsp. Pepper
1tbsp. Mustard
2tbsp. Red wine vinegar
Instructions
1. Put all ingredients in the mixing bowl, then first use the hand blender put into egg white sports. Blend the egg until fluffy, then to the egg yolk, until incorporated .
2. You can use for salad dressings, sandwiches 🥪 , and etc.
ขั้นตอนการทำ | Instructions
มายองเนส โฮมเมด
ไข่ออแกนิค 1 ฟอง
น้ำมันพืช 150กรัม
เกลือ 1/2 ชช.
พริกไทย 1/8 ชช.
มัสตาร์ด 1 ชต.
น้ำส้มองุ่นไวน์แดง 2 ชต.
ขั้นตอนการทำ
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถที่จะใช้ปั่น จากนั้นให้ปั่นไข่ขาวจนขึ้นฟูก่อน แล้วค่อยปั่นไข่แดงจนเข้ากัน ชิม และปรุงรสเพิ่มเติมตามชอบ
2. มายองเนส โฮมเมดสูตรนี้ รสชาติจะเข้มข้นมากกว่า ที่เราซื้อตามซุปเปอร์มาเก็ตนะคะ เพื่อนๆ สามารถปรับปรุงรสชาติตามชอบได้เลยคร้า ส่วนคุณสมบัติก็เหมือนมายองเนสเลยค่ะ ใช้ทำน้ำสลัด ใส่แซนด์วิช และอื่นๆ ตามชอบเลยค่ะ
ใส่ภาชนะที่สะอาด มีฝาปิดมิดชิด สามารถเก็บได้ 3-4 อาทิตย์เลยค่ะ
No comments:
Post a Comment