4 large ripe banana (848g)
80g Greek yogurth
180g light brown sugar
3 large eggs
1/16 tsp salt
7.5g vanilla sugar
150g vegetable oil
390g all-purpose flour
1 tsp baking powder
1/4 tps baking soda
Topping
slides almonds
Instructions
1. Preheat the oven to 170℃, Spray 28 muffin liners.
2. In a large bowl, mash the bananas with a fork then add Greek yogurth, brown sugar, and salt. Whisk well together.
3. Add eggs, vanilla extract, vegetable oil. Then whisk until incoperated.
4. Mix flour with baking powder, baking soda and sift togerther.
5. Pour the dry mixture into the the wet mixture, then combined them. the batter should be thick.
6. Scoops the batter into the muffin pan, filling them to the top(3/4). Topping with slides almonds. Bake for 18-20 minutes. Let cool the muffins and Enjoy!!
Instructions / ขั้นตอนการทำ
มัฟฟิ่นกล้วยหอม
วัตถุดิบที่ใช้
กล้วยหอมสุก(งอม) 4 ลูกใหญ่ (848 กรัม)
โยเกิร์ตกรีก รสธรรมชาติ 80 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 180 กรัม
ไข่ไก่(ใหญ่) 3 ฟอง
เกลือ 1/16 ชช.
น้ำตาลวานิลลา 7.5 กรัม
น้ำมันพืช 150 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 390 กรัม
เบคกิ้งเพาว์เดอร์ 1 ชช.
เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.
สำหรับโรยหน้า
อัลมอนด์สไลค์ ปริมาณตามชอบ
ขั้นตอนการทำ
1. วร์อมเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 170℃ เตรียมพิมพ์มัฟฟิ่น 28 ถ้วย
2. ใช้ส้อมบดกล้วยให้ละเอียดแล้วเทโยเกิร์ตผสมให้เข้ากันตามด้วยน้ำตาลทรายแดงและเกลือ ใช้ตะกร้อมือตีจนส่วนผสมเข้ากันดี(จนน้ำตาลละลาย)
3. เติมไข่ วานิลลา น้ำมันพืช ตีจนส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
4. ผสม และร่อนแป้งอเนกประสงค์ ผงฟู ผงโซดา ให้เข้ากัน
5. เทส่วนผสมแห้งลงในส่วนผสมที่เป็นของเหลว คนให้ส่วนผสมเข้ากัน ควรจะได้ส่วนผสมที่หนืดๆ
6. ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ ใส่ 3/4 ของมัฟฟิ่นแต่ละถ้วย โรยด้วยสไลค์อัลมอนด์ เข้าอบ 18-20 นาที เช็กสุก รอให้เย็นก็อร่อยได้เลยค่ะ หรือใครชอบทานแบบ อุ่นๆร้อนๆก็จัดตามใจชอบเลยค่ะ
No comments:
Post a Comment