Saturday, July 6, 2019

Home-made Pita Bread | แผ่นขนมปังพิต้า









Home-made Pita Bread



Ingredients 


Yeast mix

8g dry yeast
210ml warm milk}} microwave for 1 minute 
90ml water mix with milk
180g all purposes flour
Waits for about 20-30 minutes, or until you see a lot of bubbling, then it ready to go for the next step.



Bread mix

3 tbsps. olive oil
1 tsp. salt
1 tbsp. sugar
270- 300g all purposes flour
(or until the dough is soft, sticky, forms)
Let rise for about 30-40 minutes(depending on your room temperator)




ขั้นตอนการทำ/Directions









แผ่นขนมปังพิต้า




ส่วนผสมยีสต์

ยีสต์แห้ง 8 กรัม
นมสดอุ่น 210 มล. ( อุ่นไมโครเวฟ 1 นาที)
น้ำสะอาด 90 มล ผสมกับนมที่อุ่นแล้ว
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 180 กรัม
แรปพลาสติกเจาะรู รอประมาณ 30-40 นาทีจนเห็นฟองเล็กๆผุดขึ้นมากมายก็ไปขั้นตอนที่สองได้เลยค่ะ



ส่วนผสมแป้งโดว์

น้ำมัน 3 ชต.
เกลือ 1 ชช.
น้ำตาล 1 ชต.
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 270-300 กรัม 
(อาจเพิ่มหรือลด หรือ จนกว่าแป้งโดว์จะเหนียว นุ่ม และอยู่ทรง)
พักแป้งประมาณ 30-40 นาทีหรือจนกว่าแป้งโดว์จะฟูขึ้นอีกเท่าตัว(ทั้งนี้และทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิห้องของแต่ละคนนะคะ)









👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇


ถ้ามีข้อสงสัย หรือต้องการเสนอแนะอย่างไร ,,,,,ก็ยินดีแก้ไข และปรับปรุงค่ะ
รบกวนฝากคำถาม หรือข้อเสนอแนะ ไว้ที่คอมเม้นท์ข้างล่างเลยนะคะ
ขอบคุณค่ะ😘😘

















No comments:

Post a Comment

Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό | Thai stir-fried Rice Noodles (Soft&Sticky) | ผัดหมี่แบบโบราณ เส้นเหนียวนุ่ม (แบบแม่ทำให้กิน)

  Ταιλανδικό Noodle ρυζιού τηγανητό  (μαλακό και κολλώδες) Συστατικά 2-3 κουταλιές της σούπας. ελαιόλαδο 2 αυγά + αλάτι + πιπέρι 2 σκελίδες ...