Orange Cake
Ingredients
550g cake flour
1 tsp. baking powder
1/2 tsp. salt
6 large eggs
550g. sugar
40g orange zest
250ml. orange juice
200ml. vegetable oil
150g. melted butter
7.5g vanilla sugar
Instructions
1. Preheat the oven to 170℃, and grease a 30x20cm loaf pan.
2. Mix the flour with baking powder and salt, then sift together and set aside.
3. In a large bowl, beat the eggs and sugar until fluffy.
4. Add orange zest, orange juice, vegetable oil, melted butter, and vanilla sugar. Mix until Incorporated.
5. Then combined the flour mixture, and bake for 60-65 minutes.
6. Let cool the cake then serving. Enjoy!!
ขั้นตอนการทำ | Instructions
เค้กส้ม
วัตถุดิบที่ใช้
แป้งเค้ก 550 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
เกลือ 1/2 ชช.
ไข่(ใหญ่) 6 ฟอง
น้ำตาลทราย 550 กรัม
เปลือกส้มขูด 40 กรัม
น้ำส้ม(คั้นสด) 250 มล.
น้ำมันพืช 200 มล.
เนยละลาย 150 กรัม
น้ำตาลวานิลลา 7.5 กรัม
ขั้นตอนการทำ
1. วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 170℃, เตรียมพิมพ์ขนาด 30x20ซม.
2. ผสม และร่อน แป้ง ผงฟู เกลือ ให้เข้ากันและพักไว้
3. ตีไข่ และน้ำตาลในโถตีขนาดใหญ่ จนขึ้นฟู(ตามคลิป)
4. ใส่เปลือกส้มขูด น้ำส้ม น้ำมันพืช เนยละลาย(ที่เย็นแล้ว) และน้ำตาลวานิลลา ตีจนส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
5. จากนั้นให้ทยอยใส่ส่วนผสมแป้งที่พักไว้ จนหมด และเทลงพิมพ์ เข้าเตาอบที่วร์อมไว้ 10-15 นาทีก่อนเข้าอบ ใช้เวลาอบประมาณ 60-65 นาที(เวลาที่ใช้ในการอบขึ้นอยู่กับ ขนาดและรุ่นของเตาอบแต่ละบ้านนะคะ)
6. พออบเสร็จรอให้เค้กเย็นก็ตัดแบ่งทานได้เลยค่ะ
No comments:
Post a Comment